“Vượt” hơn 10km đến trường để bày tỏ lòng biết ơn với học sinh vì nghĩa cử đẹp
08:05 20/11/2019
Sáng nay (18.11), anh Trần Ngọc Hà đã vượt quãng đường hơn 10 km để đến Trường THCS Trần Kim Xuyến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chỉ để bày tỏ lòng biết ơn và sự khâm phục đối với hai học sinh của trường này trước đó đã giúp anh tìm lại vật dụng đã bị đánh cắp.

Anh Hà đến tặng quà bày tỏ long cảm phục đối với em em học sinh và tri ân thầy cô nhân dịp 20.11

Ngay khi nhặt được chiếc ví 2 học sinh nói trên đã gặp cô Hồ Hải Yến, Tổng phụ trách Đội của trường để báo cáo sự việc rồi tìm cách liên lạc với người đánh rơi.

Qua kiểm tra trong ví không còn tiền, chỉ có giấy CMND mang tên Trần Ngọc Hà (quê quán ở Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang), một bằng lái xe, một thẻ ATM cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Sau đó cô Yến và các học sinh trong trường đã đăng thông tin lên lên facebook (MXH) để tìm chủ nhân.

Chỉ sau một ngày đăng tải thông tin lên MXH anh Hà đã đến trường và nhận lại “tài sản” của mình.

Anh Hà Cho biết, trước đó nhà anh bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số tài sản trong đó có chiếc ví. Trong ví có một ít tiền và một số giấy tờ quan trọng. Rất may chiếc ví bị chúng vứt lại và các em học sinh đã nhặt được.

Sáng 18.11, trong khi các giáo viên và học sinh đang làm lễ chào cờ thì bất ngờ anh Hà xuất hiện.

“Tôi đến để bày tỏ lòng cảm phục của hai em học sinh đã giúp tôi lấy lại được những giấy tờ quan trọng và cũng để tri ân thầy cô nhân dịp 20.11”.

“Việc nhặt được của rơi tìm người trả lại của 2 em học sinh là nghĩa cử đẹp. Anh Hà xuất hiện đúng là cái đẹp đã được nhân đôi”, một giáo viên nhận xét.

Hải Yến

Ý kiến bạn đọc