Bàn giao Bệnh viện đa khoa Khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về huyện Hương Sơn quản lý
07:38 29/07/2020
Chiều ngày 28/7/2020, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn công bố các quyết định chuyển và bàn giao Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trực thuộc Sở y tế về UBND huyện Hương Sơn quản lý. Tham dự tại lễ bàn giao có Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó giám đốc Sở y tế; đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Tại lễ bàn giao, Sở Y tế Hà Tĩnh đã công bố các quyết định số 2278 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc chuyển và bàn giao Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo về UBND huyện Hương Sơn quản lý.
Về tổ chức bộ máy, tổng số khoa, phòng hiện có gồm 3 phòng và 6 khoa, tổng số công chức, viên chức, hợp đồng lao động là 49 người, trong đó công chức 1, viên chức 48, hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế 1 đồng chí.

Lãnh đạo Sở y tế và huyện Hương Sơn kiểm tra tình trạng bệnh viện

Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu Treo có chức năng thực hiện sơ cấp cứu, khám, theo giõi, điều trị bệnh cho các trường hợp bệnh nhân khu vực biên giới. Trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Nhưng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên đụa bàn. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19, Bệnh viện được tỉnh chọn làm bệnh viện dã chiến để cách ly các công dân đi từ nước ngoài về nước và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid - 19. Với phẩm chất cao quý “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” theo lời dạy của Bác Hồ. Các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại đây đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, dốc sức chăm sóc cho những công dân đang cách ly và điều trị khỏi bệnh cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.....

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó giám đốc Sở y tế phát biểu tại lễ bàn giao

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp nhận bệnh viện

Tiếp nhận bàn giao

Theo đó, Sở Y tế cũng đã tiến hành bàn giao tài chính, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế, con người và các vấn đề liên quan khác cho UBND huyện Hương Sơn quản lý, điều hành.Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc