Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm ngành y tế Hương Sơn.
07:52 05/02/2018
Chiều nay (3/2) Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến thăm và làm việc với ngành y tế Hương Sơn-Hà Tĩnh. Đi cùng đoàn có ông Đặng Quốc Vinh, PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh và đại diện các ban ngành đoàn thể TW và địa phương.

Bà Nguyễn Thị Kim, Bộ trưởng bộ y tế cùng lãnh đạo tỉnh và huyện tham quan Trạm y tế thị trấn Phố Châu.

Trạm y tế thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn là một trong  29 đơn vị điểm của cả nước, để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ rõ một số vấn đề cần quan tâm, đó là: cán bộ y tế phải được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng, tâm huyết, yêu nghề,tận tình với người bệnh.

Bộ trưởng y tế Nguễn Thị Kim Tiến rất quan tâm đến vấn đề chuyên môn của trạm y tế.

Đặc biệt chú trọng đến vấn đề nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, xây dựng công tác quản lý hồ sơ sức khỏe bệnh nhân, quản lý người bị lây nhiễm, hướng tới cần có đội ngũ bác sỹ gia đình, nhằm đáp ứng nhu cầu,nguyện vọng khám chữa bệnh cho người dân được thuận lợi. Bên cạnh đó, phải xây dựng các dự án mua sắm phương tiện máy móc, trang thiết bị y tế giành cho mạng lưới y tế cơ sở cần đươc đầu tư hiện đại.

Bộ trưởng bộ y tế đang nói chuyện với lãnh đạo huyện Hương Sơn tại bệnh viện đa khoa Hương Sơn.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng với ông Đặng Quốc Vinh, PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Minh Lý.

Ý kiến bạn đọc