Công bố thành lập Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn
21:12 27/06/2020
Sáng ngày 26-6, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn. Trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở nội vụ, Sở y tế Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Trần Văn Kỳ-TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đại diện lãnh đạo HĐND-UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lễ công bố

Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Hương Sơn; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật. Trung tâm có tư cách pháp nhân có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số - KHHGĐ; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng và 18 khoa chuyên môn, với quy mô 130 dường bệnh và 25 trạm y tế cấp xã.
Cũng tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố các chức danh giám đốc và 4 phó giám đốc. Bác sĩ Lê Nhật Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế và Bí thư huyện ủy Trần Văn Kỳ đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn sớm ổn định sắp xếp bộ máy hợp lý, tạo sự đoàn kết thống nhất, để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác. Làm tốt công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc Trung tâm Y tế Hương Sơn

Khả Sơn