Giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tại khu cách ly
07:35 27/07/2020
Hôm nay, ngày 24/7/2020, Trung tâm Y tế huyện phối hợp phòng Y tế tổ chức giám sát bếp ăn khu cách ly tại cổng B thuộc địa bàn xã Sơn Tây. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn giám sát bếp ăn khu cách ly tại cổng B thuộc địa bàn xã Sơn Tây.

Đoàn đã tiến hành giám sát các nội dung như: Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ ăn uống; chất lượng và nguồn gốc thực phẩm; vệ sinh cá nhân, ý thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm…Bếp ăn hiện tại đang phục vụ cho 275 người ăn bao gồm những người cách ly, cán bộ làm việc tại khu và các tình nguyện viên các xã, thị trấn tham gia phục vụ tại khu cách ly. Qua giám sát cho thấy cơ bản bếp ăn chấp hành quy định theo nguyên tắc một chiều, đầy đủ dụng cụ che đậy thức ăn chống côn trùng gây bệnh, dụng cụ chế biến, bảo quản, chia, gắp chứa đựng thực phẩm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến sử dụng dụng cụ riêng. Khu bảo quản , chia thức ăn đảm bảo yêu cầu và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định, thực hiện ghi chép sổ lưu mẫu thức ăn hằng ngày.

Qua giám sát đoàn đã đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn khu cách ly và đề nghị tiếp tục duy trì tốt mọi hoạt động trong thời gian tới ./.

Thu Phương