Giao ban trạm y tế tháng 9 năm 2019 và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa
19:40 08/10/2019
Sáng ngày 07/10/2019, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức giao ban trạm y tế tháng 9 và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa. Tham dự có Ban Giám đốc, trưởng, phó các khoa phòng và cán bộ chuyên môn Trung tâm; Trưởng phòng Y tế; đại diện lãnh đạo BVĐK Hương Sơn, Bênh viện ĐKKVCKQT Cầu treo, Bảo hiểm xã hội huyện và Chi nhánh dược Hương Sơn cùng 32 Trưởng trạm y tế xã, thị trấn. BS Lê Nhật Thành - HUV, Giám đốc Trung tâm chủ trì. Đây là hội nghị giao ban thường niên được tổ chức hàng tháng.

Toàn cảnh buổi giao ban

Trong tháng 9/2019, Trung tâm đã chỉ đạo trạm y tế giám sát chặt chẽ dịch bệnh, đặc biệt dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi…khống chế kịp thời không để dịch bệnh xẩy ra; tiếp tục triển khai khám sàng lọc đái tháo đường và tăng huyết áp; kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Trung thu; triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó với mưa, bão. Trạm y tế tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo theo đúng các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật; chất lượng khám chữa bệnh BHYT đã được nâng lên; quyền lợi của người bệnh BHYT được đảm bảo. Trong tháng đã khám chữa bệnh gần 6.000 lượt người, trong đó BHYT gần 3.500 lượt người. Công tác vệ sinh môi trường, khuôn viên, vườn hoa cây cảnh sạch đẹp tạo ấn tượng tốt cho người bệnh và nhân dân; tiếp tục thực hiện và duy trì  tốt 5S, y đức và quy tắc giao tiếp, ứng xử. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Phối hợp với các nhà trường truyền thông phòng chống dịch bệnh, sức khỏe vị thành niên/thanh niên, các bệnh thường gặp tuổi học đường và triển khai khám sức khỏe học sinh;…

Các đại biểu tham dự giao ban

Tại giao ban, ý kiến của các Trưởng trạm y tế xoay quanh các vấn đề như: khó khăn về tài chính, bảo hiểm y tế chậm thanh toán, vướng mắc trong thanh toán BHYT, tỷ lệ người dân tham gia BHYT… Đồng thời có những kiến nghị như: giải quyết một số vướng mắc trong thanh toán BHYT; các đại lý bán BHYT tại xã, thị trấn.v.v… Chủ trì giao ban, đại diện các khoa, phòng và các ngành liên quan đã giải đáp những ý kiến vướng mắc của các trạm y tế.

BS Lê Nhật Thành kết luận giao ban

Kết luận tại giao ban, Bs Lê Nhật Thành đánh giá cao những nỗ lực của các trạm y tế, đặc biệt đã xây dựng hình ảnh ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân. Thời gian tới yêu cầu các Trưởng trạm y tế phát huy vai trò gương mẫu, tính tiên phong của người đứng đầu, củng cố tăng cường sự lãnh đạo, đoàn kết và nâng cao hiệu quả công tác để hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch của năm; chủ động công tác giám sát, phòng chống các dịch bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đông tây y kết hợp. Thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh” của ngành; triển khai tốt các các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số và công tác TCMR, đảm bảo đúng quy trình quy định; triển khai ứng dụng công nghệ công nghệ thông tin trong công tác quản lý dược...

Ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa giữa Thủ trưởng với các Trưởng trạm

Sau giao ban, Trung tâm đã triển khai Công văn số 2141/SYT-NVY ngày 03/10/2019 của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc thống kê, báo cáo thực trạng chất thải nhựa đến toàn thể các khoa phòng và trạm y tế. Đồng thời tổ chức ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa giữa Thủ trưởng với Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt đến CBVC, người bệnh và người nhà hạn chế việc sử dụng các vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần, túi ni lông./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc