Giao lưu, đối thoại trực tiếp về chăm sóc sức khỏe sinh sán/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên
15:30 14/09/2020
Chiều 11/9/2020, tại hội trường UBND xã Quang Diệm diễn ra buổi giao lưu, đối thoại trực tiếp cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên (VTN/TN) của 3 xã Quang Diệm, Sơn Lĩnh, Sơn Trung. Buổi giao lưu do Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn và huyện đoàn phối hợp tổ chức.

Tiết mục văn nghệ tại cuộc đối thoại

Các đại biểu tham gia cuộc đối thoại

Tại buổi giao lưu, gần 150 các bạn là thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi và thanh niên dưới 30 tuổi chưa kết hôn được cán bộ phòng Dân số - Truyền thông Trung tâm Y tế huyện tư vấn sức khỏe và giải đáp các thắc mắc về những kiến thức cơ bản như: Dấu hiệu dậy thì của nam, nữ; vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống; tình bạn khác giới, tình yêu, tình dục, kỹ năng sống; các biện pháp an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.v.v… đối với ĐVTN/TN.

Cán bộ Trung tâm truyền đạt các nội dung về CSSKSS VTNTN

trực tiếp đối thoại, trả lời các câu hỏi

Các em đã được trực tiếp đối thoại, trả lời các câu hỏi liên quan đến sự phát triển sinh lý của tuổi vị thành niên, các biểu hiện khác của các bộ phận sinh dục phát triển khi đến tuổi dậy thì…

Thông qua buổi giao lưu, đối thoại đã giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng sống, có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe VTN/TN, cụ thể hơn là sức khỏe sinh sản/KHHGĐ để từ đó có một lối sống lành mạnh, từng bước nâng cao thể chất, trí tuệ và tinh thần cho VTN/TN, góp phần nâng cao chất lượng dân số./.

Nguyễn Giang