Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi ngành Y tế
07:45 02/02/2018
Vừa qua, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn đã tham gia hội thi Trưởng trạm y tế giỏi ngành Y tế Hà Tĩnh năm 2018 (vòng thi kiến thức chuyện môn nghiệp vụ). Tham dự hội thi huyện Hương Sơn có 5 thí sinh là trưởng trạm y tế xuất sắc được chọn lựa từ 32 trưởng trạm ở vòng thi cấp cơ sở.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi

Tại Hội thi, thí sinh phải trả lời trắc nghiệm trên máy tính với 100 câu hỏi trong vòng 50 phút. Nội dung thi bao gồm các kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công tác quản lý điều hành trạm y tế, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng và hoạt động của trạm y tế xã...
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã công bố các giải cá nhân gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 8 giải ba và 9 giải khuyến khích. Riêng Hương Sơn đạt 04 giải cá nhân (02 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích) và giải nhất toàn đoàn, đồng thời là 01 trong 05 huyện tham dự vòng chung kết hội thi diễn ra vào dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới.
Tại vòng thi chung kết, các đội sẽ tham gia các phần thi chào hỏi bằng các hình thức trình diễn tiểu phẩm hoặc thuyết trình nội dung liên quan đến hội thi; thi chuyên môn với 3 phần thi: khởi động, khám phá ô chữ và tinh thần tập thể.

Thí sinh tham gia thi trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính

Hội thi nhằm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý điều hành của các Trưởng trạm Y tế; tạo phong trào thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành hoạt động của trạm Y tế xã giữa các trưởng trạm trong toàn ngành, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế của các trạm y tế xã, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và sự hài lòng của người dân. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 của ngành Y tế Hà Tĩnh./.

Nguyễn Thị Giang