Hương Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh CoviD-19 tại các trường học
17:07 14/02/2020
Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp, các trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh CoviD-19.

Trên địa bàn huyện Hương Sơn, hiện nay có 78 ngôi trường với khoảng 25.000 học sinh đang chuẩn bị trở lại lớp học sau thời gian nghỉ để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh CoviD-19.

Treo pano để tuyên truyền trước cổng trường

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học vào ngày 17/2/2020, các nhà trường trên địa bàn huyện đã chủ động công tác vệ sinh môi trường, phối hợp với lực lượng Y tế Dự phòng huyện tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các lớp học và các phòng khác trong nhà trường, đồng thời chuẩn bị các nội dung tuyên truyền phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh CoviD-19. Ngành đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện phát hành trên 200.000 pano hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh treo tại các trường học và chỉ đạo các trường phát bài tuyên truyền trên loa nhà trường vào đầu giờ các buổi học. Các nhà trường cũng thực hiện tuyên truyền đến các phụ huynh để họ yên tâm cho con em đi học trở lại và cùng hợp tác với cơ quan chức năng thực hiện việc giám sát các hoạt động phòng chống dịch tại các trường học, lớp học.

Treo pano tuyên truyền tại trường học

Phun khử khuẩn các trường học

Lưu ý: dịch bệnh CoviD-19 rất dễ lây lan, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu, nên phải làm tốt công tác phòng bệnh để chống lây lan trong cộng đồng.  Một trong những vấn đề cần tập trung trong giai đoạn hiện nay, đó là tăng cường tuyên truyền các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng bệnh tốt. Tuyên truyền làm sao để mỗi người dân ý thức được trách nhiệm của mình và tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh CoviD-19, trong môi trường lớp học cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn; sát khuẩn dụng cụ học tập đúng cách; tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng; tránh đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; sử dụng khẩu trang đúng cách, tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng; không khạc nhổ bừa bãi; cung cấp đầy đủ nước, chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Phụ huynh và học sinh cũng không nên quá lo lắng, cần bình tĩnh và hiểu đúng bản chất của dịch bệnh để phòng, chống bệnh đạt hiệu quả./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc