Hương Sơn: Khám, cấp phát thuốc miễn phí bệnh ngoài da
15:23 16/07/2020
Ngày 15/7/2020 Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí bệnh ngoài da cho người dân tại 2 xã Sơn Hồng và Sơn Lâm.

Khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí bệnh ngoài da

Để thực hiện tốt công tác khám sàng lọc Trung tâm đã có Công văn chỉ đạo Trạm y tế thực hiện tuyên truyền đến tận người dân, đặc biệt là các đối tượng nghi ngờ mắc các bệnh về da, bệnh phong; Bố trí điểm khám hợp lí, chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết phục vụ bệnh nhân. Đồng thời cử cán bộ Trạm tham gia cùng đoàn khám để cập nhật kết quả khám vào phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử.

Trong thời gian 01 ngày tại 2 xã đã có gần 400 người dân đến Trạm y tế và được các Bác sỹ chuyên khoa da liễu khám sàng lọc, tư vấn, cấp phát thuốc điều trị miễn phí và hướng dẫn cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe…Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất. /.

Thu Phương