Hương Sơn: Triển khai chiến dịch Chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1/2020
15:37 10/07/2020
Vừa qua, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với các Trạm y tế xã, thị trấn triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình(CSSKSS/KHHGĐ) lồng ghép dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện.

Thực hiện tư vấn

Trong đợt chiến dịch triển khai nhiều nội dung như khám phụ khoa, siêu âm, thay vòng, xét nghiệm, soi tươi… lựa chọn dịch vụ KHHGĐ phù hợp.  Lồng ghép trong chiến dịch còn thực hiện tuyên truyền Pháp lệnh dân số, lợi ích sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, lợi ích của khám thai định kỳ, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và an toàn góp phần nâng cao chất lượng dân số, giúp thế hệ tương lai có được nền tảng phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ.

Để thực hiện tốt chiến dịch Trung tâm Y tế huyện đã triển khai kế hoạch cụ thể đến các trạm y tế xã, thị trấn; chỉ đạo các trạm thực hiện tuyên truyền dưới mọi hình thức đảm bảo thông tin đến tận người dân. Thực hiện truyên truyền lồng ghép, qua loa phát thanh thôn, xóm…Tại các điểm diễn ra chiến dịch treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, sắp xếp bố trí hợp lí đảm bảo chiến dịch diễn ra an toàn, hiệu quả đạt mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch Chiến dịch CSSKSS/KHHG được thực hiện trên 25/25 xã, thị trấn diễn ra từ ngày 7/7/2020 và kết thúc vào ngày 27/8/2020. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân cũng như phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2020./.

Thu Phương