Khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật
07:48 25/09/2017
Vừa qua, Quỹ bảo trợ trẻ em - Văn phòng Công tác xã hội Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà nẵng, Bệnh viện mắt Hà Tĩnh, Trung tâm Chỉnh hình phục hồi chức năng Nghệ An và các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật tại huyện Hương Sơn.

Y bác sĩ khám bệnh cho trẻ em khuyết tật

Tại buổi khám sàng lọc, trên 200 trẻ em khuyết tật của huyện Hương Sơn đã được đội ngũ y, bác sỹ đã khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe miễn phí các bệnh khuyết tật cho trẻ em mắc các bệnh về tim, vận động, nhìn, nghe, nói, xơ hoá cơ Deltal, sứt môi, hở vòm miệng ế, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt, tai, đường sinh dục và các loại u bướu lành tính. Đặc biệt là khám phân loại chuyên sâu khuyết tật về thần kinh, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, bại não. Sau buổi khám sàng lọc, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh lập danh sách tổng hợp những em bị tim bẩm sinh, bị sứt môi hở vòm, bị tật về mắt và khuyết  tật vận động trong diện chỉ định phẫu thuật, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em trong năm 2017.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn của Quỷ bảo trợ trẻ em - Văn phòng Công tác xã hội Hà Tĩnh, nhằm động viên trẻ khuyết tật và gia đình có trẻ em khuyết tật khắc phục khó khăn, vượt lên số phận.

Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc