Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Sơn Lâm
10:51 29/10/2019
Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện, CLB thầy thuốc trẻ, Đoàn các cơ quan doanh nghiệp huyện Hương Sơn đã tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, già cả trên địa bàn xã Sơn Lâm.

Đo huyết áp cho đối tượng chính sách

Trong thời gian gần 4 tiếng đồng hồ có 70 người dân được các y bác sỹ khám tổng quát, phát hiện các bệnh về nội, ngoại khoa, mắt, răng miệng, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, bệnh lý về tim mạch, cơ xương khớp. Đồng thời, phát thuốc điều trị miễn phí cho bà con trị giá hơn 6 triệu đồng.

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và cách phát hiện, sử dụng thuốc nam trong điều trị một số bệnh thường gặp; tư vấn cho người dân về  tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 4 đối tượng chính sách, do sức khỏe yếu không thể đến thăm khám tại trạm Y tế.

Tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn để người dân biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, nêu cao trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với người có công./.

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc