Phun thuốc khử trùng trên địa bàn huyện Hương Sơn
20:41 06/02/2020
Từ ngày 04/2/2020, Tung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo, các nhà trường, các trạm y tế và UBND xã, thị trấn triển khai phun hóa chất diệt khuẩn cloramin B các trường học, trạm y tế, chợ, bên xe và các công sở nơi tập trung đông người trên địa bàn huyện Hương Sơn để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov).

Kiểm tra trước phun khử khuẩn

Hiện tại, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn đã xuất hơn 200kg Chloramin B để triển khai phun hóa chất khử khuẩn tại các trường học, bệnh viện, trụ sở, trạm y tế và một số địa điểm tập trung đông người như chợ, chùa chiền...

Ngoài ra, đơn vị đang tiếp tục điều tra, giám sát, tư vấn cho các trường hợp nguy cơ cao; phân công cán bộ trực 24/24h để nắm bắt tình hình dịch bệnh; giám sát, hướng dẫn các xã, thị trấn, trường học tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nCoV.

UBND huyện cũng đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phun khử khuẩn tại trường học

Là huyện miền núi và có cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo nên Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn đã nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống lây lan dịch bệnh nCoV.

Người dân cần hiểu đúng về nguy cơ, bình tĩnh và phối hợp tốt với ngành y tế cũng là một hoạt động quan trọng để đảm bảo khống chế dịch bệnh hiệu quả./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc