Sở Y tế kiểm tra công tác Y tế dự phòng năm 2019
16:20 24/11/2019
Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Đại Chiến - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế vừa tiến hành kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2019 tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Đức Hùng - PCT UBND huyện, đồng chí Phan Quốc Ảnh - Trưởng phòng Y tế huyện, đồng chí Lê Nhật Thành - Giám đốc TTYTDP huyện và đồng chí Nguyễn Quang Hòe - Giám đốc BVĐK huyện Hương Sơn.

Đồng chí Lê Đức Hùng - PCT UBND huyện phát biểu

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tập trung vào 2 nội dung chính về công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành và hoạt động về chuyên môn. Qua đánh giá của đoàn kiểm tra, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phòng chống dịch bệnh, sức khỏe môi trường, y tế trường học, an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tiêm chủng; thực hiện tốt hoạt động tham mưu chỉ đạo, điều hành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; công tác quản lý tài chính đảm bảo theo quy định, thực hiện đầy đủ các chế độ đối với cán bộ viên chức trong đơn vị; thực hiện hiệu quả phong trào 5S trong đơn vị và các trạm y tế. Quang cảnh toàn đơn vị, các phòng làm việc, khu vệ sinh,… đảm bảo tiêu chí cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp - an toàn; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy theo quy định. Trong năm qua, trên địa bàn không để dịch bệnh lớn xảy ra. Thực hiện tốt công tác hỗ trợ xây dựng NTM, khám lập hồ sơ sức khỏe điện tử; phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS; quản lý tốt các bệnh tâm thần tại cộng đồng. Chương trình chăm sóc SKSS, chương trình dinh dưỡng thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, tỷ lệ trẻ suy sinh dưỡng giảm hơn so với năm 2018. Kho bảo quản vắc xin đạt tiêu chuẩn GSP; phòng xét nghiệm đã công bố đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp I theo quy định tại Nghị định số 103/2016/NĐ-CP của Chính Phủ....

Đồng chí Lê Nhật Thành - Giám đốc TTYTDP huyện phát biểu

Đồng chí Nguyễn Đại Chiến - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế phát biểu

Qua kết quả chấm điểm, công tác y tế dự phòng của Trung tâm Y tế dự phòng huyện năm 2019 được đoàn công tác đánh giá cao, xếp vào tốp đầu toàn tỉnh. Đồng chí trưởng đoàn Nguyễn Đại Chiến yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống các bệnh mãn tính không lây nhiễm, phòng chống tai nạn thương tích; xây dựng cộng đồng an toàn; phát hiện kịp thời, khống chế và dập tắt dịch kịp thời nếu có xảy ra. Đặc biệt chú ý một số bệnh dịch trong mùa thu đông và đông xuân… Tiếp thu những ý kiến của Sở Y tế, đơn vị Trung tâm Y tế dự phòng huyện sẽ khắc phục các tồn tại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng hoạt động của cơ quan, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ y tế trên địa bàn.

Cẩm Nhung