Tập huấn kiến thức cơ bản về HIV và các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
08:23 16/07/2020
Vừa qua, Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm CDC tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về HIV và các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho 50 cán bộ Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn. Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Dương Việt Bằng - Phó giám đốc Trung tâm; các giảng viên thuộc Trung tâm CDC tỉnh và 50 cán bộ chuyên trách của 25/25 trạm y tế.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung: Các thông tin cơ bản của HIV và diễn biến tự nhiên của nhiễm HIV; Cơ chế và các yếu tố lây truyền HIV từ mẹ sang con; Các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Đ.c Dương Việt Bằng - PGD Trung tâm phát biểu khai mạc

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt kiến thức cơ bản về HIV cũng như kịp thời cập nhật các kiến thức mới trong công tác phòng, chống HIV. Đặc biệt là các can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, từ đó nâng cao chất lượng các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa bàn; góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm bệnh của mình, 90% số người đã chẩn đoán có HIV được điều trị ARV, 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp nhất để sống khỏe mạnh và không lây truyền HIV sang người khác. Tiến tới kết thúc dịch HIV/AIDS vào năm 2030./.

Thu Phương

Ý kiến bạn đọc