TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG TIẾP CẬN CỘNG ĐỒNG VỀ ĐIỀU TRỊ METHADONE
07:25 09/09/2020
Chiều ngày 07/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone cho cán bộ y tế thôn. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và đồng chí Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Các học viên đã được các giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung: Tình hình dịch bệnh HIV/AIDS trên Thế giới, ở Việt Nam và Hà Tĩnh; Kỹ năng tiếp cận cộng đồng; Kỹ năng truyền thông trực tiếp; Phân loại các chất gây nghiện; vai trò của nhân viên y tế thôn trong hỗ trợ điều trị Methadone.v.v…

Đ.c  Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Giảng viên tuyến tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên cập nhật được tình hình dịch và các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; lợi ích của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; đồng thời nắm được các kỹ năng tiếp cận cộng đồng, kỹ năng truyền thông trực tiếp. Từ đó góp phần triển khai hiệu quả hoạt động điều trị Methadone cho các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc