Tập huấn phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng.
16:30 25/09/2019
Sáng ngày 25/9/2019. Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn về rối loạn tâm thần và phục hồi chức năng bệnh tâm thần cho 241 nhân viên Y tế thôn trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên được các Bác sỹ Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt những nội dung cơ bản như: Đại cương Sức khỏe tâm thần, khái niệm sức khỏe tâm thần, nguyên nhân và các yếu tố thuận lợi, Phân loại các rối loạn tâm thần, các rối loạn tâm thần thường gặp, Phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần...

Qua lớp tập huấn  đã giúp cho đội ngũ Y tế thôn nâng cao kiến thức trong việc phát hiện sớm các rối loạn tâm thần, để tư vấn hướng dẫn phục hồi chức năng cho bênh nhân tâm thần tại công đồng. góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Hòa