Tập huấn quản lý ca bệnh sốt rét cho y tế tuyến xã
16:31 10/09/2020
Được sự đồng ý của Ban quản lý dự án tỉnh Hà Tĩnh và thực hiện kế hoạch hoạt động quý 3 năm 2020 của Dự án RA12E, sáng ngày 10/9/2020, Ban quản lý dự án huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn về quản lý ca bệnh sốt rét, bao gồm chẩn đoán, điều trị, kiểm soát ca bệnh và giám sát/theo dõi cho cán bộ phụ trách chương trình sốt rét của 25/25 trạm y tế xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 10-12/9/2020. Các học viên sẽ được các giảng viên viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh hướng dẫn, trao đổi các nội dung về khái niệm, định nghĩa và tầm quan trọng giám sát sốt rét; Giám sát trong giai đoạn phòng chống sốt rét; Giám sát trong giai đoạn loại trừ sốt rét; Giám sát trong giai đoạn loại trừ đề phòng sốt rét quay trở lại; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét (Theo Quyết định số 2699/QĐ-BYT ngày 26/6/2020 của Bộ Y tế).

Tại lớp tập huấn các học viên được kiểm tra đầu vào và đầu ra để giúp các học viên trang bị, cập nhật các kiến thức về quản lý ca bệnh sốt rét tại địa phương.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ phụ trách chương trình sốt rét của các trạm y tế xã, thị trấn nắm vững các kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị, quản lý ca bệnh và giám sát, theo dõi bệnh sốt sét để về địa phương tổ chức, triển khai các hoạt động loại trừ sốt rét tại cơ sở có hiệu quả ./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc