Tập huấn Quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý Y học gia đình
15:19 15/09/2020
Ngày 15/9, Trung tâm Y tế Hương Sơn Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tổ chức tập lớp huấn quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình cho 50 cán bộ Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản: Tổng quan về quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến cơ sở; hướng dẫn quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp tại Trạm Y tế; thực hành chẩn đoán, kê đơn cho bệnh nhân tăng huyết áp; thực hành hướng dẫn cho bệnh nhân tuân thủ điều trị, chế độ ăn lành mạnh, ăn giảm và tăng cường hoạt động thể chất; truyền thông về phòng chống tăng huyết áp. Với mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở để phát hiện sớm và quản lý các các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, giảm chi phí điều trị các bệnh không lây nhiễm phổ biến như tăng huyết áp, đái tháo đường, qua đó nhân rộng mô hình quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường.

Và đây cũng là cơ hội để các học viên được tham gia hỏi đáp, thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến dự phòng phát hiện, quản lý, điều trị tư vấn đối với bệnh THA, ĐTĐ tại tuyến y tế cơ sở./.

Thu Phương