Thị trấn Phố Châu chủ động phòng, chống virus Corona
15:25 05/02/2020
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, thị trấn Phố Châu đã chủ động triển khai các phương án nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh này.

Phun tiêu độc khử trùng tại các trường học trên địa bàn

Hiện nay trên địa bàn thị trấn Phố Châu chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Corona. Tuy nhiên, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ở Vũ Hán (Trung Quốc), thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND của huyện Hương Sơn về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, UBND thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút nCoV đến các Tổ dân phố (TDP ) trên địa bàn. Ban chỉ đạo thị trấn đã trực tiếp xuống các tổ dân phố, trường học... chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết, chủ động phòng tránh. Chỉ đạo các trường học làm tốt công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh đồ dùng phục vụ sinh hoạt hàng ngày, phòng nội trú, bếp ăn tập thể… đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, mắc bệnh”. Bên cạnh đó cũng khuyến cáo hạn chế việc tập trung đông người, tiếp xúc với những người có nguy cơ mắc bệnh; hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân; nếu có biểu hiện mắc bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Đ/c Chủ tịch UBND và thành viên BCĐ thị trấn kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại các Tổ dân phố

Đến nay, các trường học trên địa bàn đã thực hiện việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng. Trong ngày 05/02/2020, đích thân đồng chí Chủ tịch UBND và các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh thị trấn đã đi kiểm tra giám sát tại các Tổ dân phố có người đi lao động từ Trung Quốc về và giao cho các thành viên trong BCĐ tiếp tục tuyên truyền, giám sát dịch bệnh trên địa bàn.

Bằng nhiều biện pháp, UBND thị trấn Phố Châu đang nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống virus Corona./. ​

Xuân Thành – Lương Hội

Ý kiến bạn đọc