Thị trấn Phố Châu đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid 19
08:10 05/02/2021
Nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, thị trấn Phố Châu đã tái khởi động lại các biện pháp, chương trình, kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thị trấn Phố Châu kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguwoif từ vùng dịch về địa bàn (Trong ảnh là làm việc với 2 người lưu trú tại địa phương là người từ  Đông Triều, Quảng Ninh đến để đưa đi cách ly tại xã Kim Hoa)

Là nơi tập trung đông dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh, công tác phòng chống dịch được thị trấn tập trung cao độ, trong đó việc tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết cho người dân và kiểm soát người từ nơi khác về luôn được địa phương đặc biệt chú trọng.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đoàn thị trấn Phố Châu đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và trạm y tế tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên và Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống cảnh báo, nhắc nhở đoàn viên, thanh niên và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan dịch bệnh. Anh Phạm Hải - Bí thư đoàn thị trấn cho biết: " Thời gian qua, đoàn thanh niên thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm quy định 5K. Phối hợp với Công an và cán bộ trạm y tế tuyên truyền, hướng dẫn người từ các nơi khác về quê ăn tết đến khai báo y tế. Đặc biệt, chúng tôi phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền và hướng dẫn các gia đình có việc cưới, tang, hiếu hỉ thực hiện nghiêm túc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và hạn chế lượng khách mời để phòng chống dịch hiệu quả ".

Ban quản lý chợ Phố Châu và đoàn thanh niên thị trấn trao đổi cùng tiểu thương về các biện pháp phòng dịch

Để đối phó với dịch bệnh Covid 19 cần phải có sự chung sức toàn cộng đồng. Ngoài sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân thị trấn Phố Châu cũng đã nêu cao ý thức trách nhiệm của mình trong công tác đối phó với dịch bệnh. Các thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống dịch được nhân dân chia sẻ với nhau thông qua các trang mạng xã hội... Đặc biệt, dịp tết lưu lượng người trao đổi, mua bán hàng hóa tại các khu vực chợ rất đông vì thế, Ban quản lý chợ và các tiểu thương chợ Phố Châu đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình chủ động phòng dịch. Ông Nguyễn Trường Hải - Trường BQL chợ Phố Châu cho biết: " BQL đã chỉ đạo và bắt buộc các tiểu thương trong chợ phải tuân thủ việc rửa ta sát khuẩn thường xuyên, luôn đeo khẩu trang trong quá trình buôn bán, kinh doanh tại chợ; Tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống truyền thanh của chợ về các quy định phòng chống dịch; Bố trí 5 điểm rửa tay sát khuẩn tại các khu vực đông người qua lại; Treo hàng chục băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền thực hiện 5K; Đồng thời bố trí lực lượng thường xuyên nhắc nhở và bắt buộc người dân khi vào chợ phải đeo khẩu trang ".

Chợ Phố Châu lắp đặt hệ thống pa nơ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19

Cùng với sự hỗ trợ từ phía địa phương, các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại chợ Phố Châu được tăng cường đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân. Đặc biệt là việc rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang cơ bản được người dân chấp hành tốt. Ông Phạm Hữu Thành - tiểu thương chợ Phố Châu chia sẻ: " Chúng tôi rất lo lắng khi dịch bùng phát trở lại vào đúng thời điểm cận tết, vì thế chúng tôi luôn chấp hành tốt các quy định của BQL chợ và mỗi người tiểu thương cũng đều có ý thức nhắc nhở người dân khi vào mua hàng thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ để chung tay cùng Đảng, nhà nước đẩy lùi dịch bệnh ".

Thị trấn Phố Châu trao hàng chục bảng, biển tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các khu vực công cộng, thường tập trung đông người

Những ngày áp tết Nguyên đán, lưu lượng người đổ về thị trấn Phố Châu ngày một đông, nhất là con em xa quê về ăn tết khá lớn, vì thế thị trấn Phố Châu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát để hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc