Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy BVĐK huyện Hương Sơn
20:54 08/11/2019
Sáng nay ngày 8/11, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV-Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban xây dựng Đảng.

Trước khi có buổi làm việc đồng chí Bí thư huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc tại một số phòng khoa trong Bệnh viện.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và thăm các bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn là Bệnh viện hạng 2, thực hiện cơ chế tự chủ toàn phần,  hiện có 173 cán bộ viên chức và người lao động, trong đó có 134 biên chế và 39 hợp đồng. Có 41 Bác sĩ và 5 chi bộ với 106 Đảng viên. Trong 10 tháng đầu  năm Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Đặc biệt là bệnh viện luôn chú trọng phát triển các kỷ thuật mới để đáp ứng khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân như: Đưa vào sử dụng máy chẩn đoán hình ảnh & thăm dò chức năng; Xét nghiệm miễn dịch – phát hiện sớm bệnh ung thư; Phẩu thuật nội soi vv… Bên cạnh đó Bệnh viên Hương Sơn là bệnh viên vệ tinh của bệnh viện E TW, nên đội ngũ Y, bác sĩ BVĐK huyện Hương Sơn đã được chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn, cử các Bác sĩ đi đào tạo, tiếp nhận kỹ thuật tại bệnh viện E, nên công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn ngày càng được nâng cao, nhân dân tin tưởng. Từ đầu năm đến nay đã có 73,192 lượt người đến khám, trong đó điều trị nội trú 11,868 lượt người. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn nhiều năm liền được công nhận là 1 trong những Bệnh viện dẫn đầu trên các mặt của toàn tỉnh.

\

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các ý kiến tham luận đều cho rằng trong những năm gần đây BVĐK huyện Hương Sơn đã cơ bản làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, tinh thần thái độ phụ vụ niềm nở, tận tình, nội bộ trong đơn vị đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp, các chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo. Bên cạnh đó các ý kiến cũng cho rằng Bệnh viện cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông về các dịch vụ kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ tận tình, trách nhiệm, để nhân dân biết và tin tưởng khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh viên cần quan tâm đến việc sắp xếp tinh giảm bộ máy biên chế, đào tạo nhân lực chuyên sâu, phát triển Đảng viên.

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc Bí thư huyện ủy Trần Văn Kỳ, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn trong thời gian qua, như cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc ngày càng được đầu tư hiện đại, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân niềm nở, chu đáo. Đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề vững vàng. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị. Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tạo tính thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. Đưa bệnh viện Hương Sơn phát triển toàn diện. Tiếp tục đào tạo các bác sĩ chuyên sâu để đáp ứng với trang thiết bị hiện có và thực tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân. Phát huy tốt vai trò của công đoàn trong bệnh viện, làm tốt công tác phát triển Đảng viên và kiểm tra giám sát. Xây dựng tốt mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị, làm tốt công tác đối ngoại để tăng thêm cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, chuyển giao khoa học kỷ thuật mới. Thu hút các Bác sĩ giỏi về công tác tại bệnh viện.

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc