Tiếp nhận 68 công dân từ Lào và Thái Lan về thực hiện cách ly tập trung tại Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn
22:52 09/01/2021
Tối 9/1, Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã tiếp nhận đợt một với 68 trường hợp nhập cảnh từ nước Lào về thực hiện cách lý tập trung tại khu Cổng B, xã Sơn Tây.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, trong thời điểm giáp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng quân sự, y tế phối hợp với Đồn biên phòng, Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu, tiếp nhận lần này, có 68 công dân, trong đó có 11 công dân là nữ, 57 nam nhập cảnh từ Lào, Thái Lan về qua Cửa khẩu Cầu treo Hà Tĩnh.

Ngay khi về tới khu cách ly, lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp nhận và thực hiện các bước khử trùng, sát khuẩn, lấy lời khai y tế, đo thân nhiệt… Về đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm cho người cách ly, các công dân phải tự túc mua sắm và tiền ăn hàng ngày. Mỗi ngày những người thực hiện cách ly này sẽ được cán bộ, y bác sỹ đo thân nhiệt, theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và huyện đã bố trí hơn 52 cán bộ, chiến sỹ cơ quan Ban chỉ huy quân sự, Công an tỉnh, huyện; đội ngũ y bác sỹ - Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn túc trực làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Với quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn.

Thời gian tới, tại điểm cách ly Cổng B này sẽ tiếp tục đón nhận các công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về cách ly 14 ngày đúng quy định.

Tiếp nhận 68 công dân từ Thái Lan và Lào về cách ly tại cổng B, xã Sơn Tây:

Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc