Trung Tâm GDNN - GDTX huyện Hương Sơn tổ chức khám sức khỏe tư vấn cho trên 300 em học sinh
15:26 27/10/2019
Ngày 24/10, Trung Tâm GDNN - GDTX huyện Hương Sơn đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh -Trung tâm y tế Dự phòng huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho trên 300 em học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX. Tham dự có Thầy giáo Nguyễn Công Lam, Phó Gám đốc phụ trách Trung Tâm GDNN - GDTX huyện.

Lẫy mẫu máu xét nghiệm

Tại buổi khám, tư vấn sức khỏe các em đã được các y, Bác sĩ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh -Trung tâm y tế Dự phòng huyện Hương Sơn, khám nội tổng quát; đo huyết áp, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, Cân đo chiều cao. Sau 1 ngày làm việc hết sức trách nhiệm nhiệt tình, chu đáo các y, bác sĩ, đã khám được trên 300 em học sinh.  Các trường hợp trong quá trình khám phát hiện các bệnh về mắt, tim mạch đã được các y bác sĩ, giới thiệu về các cơ sở y tế địa phương để tiếp tục phối hợp  khám và tìm cách điều trị hiệu quả.

Kiểm tra tai mũi họng

Khám sức khỏe cho các em học sinh là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng. Cùng với việc khám sức khỏe cho học sinh các em còn được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc