Truyền thông phòng chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
15:41 21/09/2019
Ngày 19/9, Trung tâm y tế dự phòng huyện phối hợp với Đoàn trường THPT Hương Sơn tổ chức ngoại khóa truyền thông phòng chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho hơn 1300 em học sinh trường THPT Hương Sơn. Dự buổi ngoại khóa có Ban giám hiệu nhà trường; đại diện cán bộ trung tâm y tế dự phòng huyện cùng các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường.

Hơn 1300 em học sinh trường THPT Hương Sơn tham gia buổi truyền thông

Tại đây, các em học sinh đã được  nghe cán bộ của trung tâm y tế dự phòng huyện tư vấn một số nội dung về phòng chống bệnh viêm gan B và một số bệnh truyền nhiễm theo mùa; Một số bệnh lý thường gặp trong lứa tuổi học đường; Một số vấn đề cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cũng như kỹ năng chăm sóc sức khỏe, tình yêu tuổi học trò.

Mặc dù, thời gian buổi ngoại khóa chỉ kéo dài gần hai giờ đồng hồ, nhưng các em được chia sẻ tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như: giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn tuổi vị thành niên….

Cán bộ của trung tâm y tế dự phòng huyện tư vấn

Qua buổi ngoại khóa giúp cho các em nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, ổn định tâm lý học tập, rèn luyện; từng bước ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, mang thai ngoài ý muốn dẫn đến bỏ học ở học sinh trong trường. Đồng thời cung cấp các thông tin và kỹ năng giúp các em có được thái độ và hành vi đúng, cũng như có kiến thức để xây dựng một cuộc sống lành mạnh./.

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc