Tuyên truyền phòng chống HIV cho nhóm cộng đồng dân cư
08:23 04/10/2019
Ngày 02/10/2019, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho nhóm cộng đồng dân cư tại 3 xã: Sơn Lễ, Sơn Trung và Sơn Phú.

Buổi truyền thông phòng chống HIV/AIDS

Tại buổi truyền thông, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã truyền đạt đến người dân những vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, cụ thể như: tổng quan và kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Các đường lây nhiễm chủ yếu và cách phòng chống; tác hại to lớn của ma túy đối với cộng đồng xã hội; chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và tại cộng đồng; tránh kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nhiều nội dung quan trọng khác.

Qua buổi tuyên truyền, người dân tham gia hiểu được căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, có thể phòng tránh được thông qua việc hiểu rõ được các đường lây truyền của bệnh như: Qua đường quan hệ tình dục với người mắc bệnh, qua đường mẹ truyền cho con, qua đường máu. Từ đó thay đổi thái độ, hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Hiểu được đây là căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người bị nhiễm, nâng cao nhận thức về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư trên địa bàn./.

Nguyễn Giang

Ý kiến bạn đọc