Hương Sơn: Năng suất lạc Xuân 26 tạ/ha
15:37 17/06/2016
Cùng với tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, trong những ngày này, bàn con nông dân Hương Sơn cũng đang tranh thủ thu hoạch cây màu vụ Xuân 2016. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu năng suất Lạc bình quân toàn huyện ước đạt gần 26 tạ/ha.

Bà con nông dân thu hoạch lạc Xuân

Theo báo cáo từ phòng nông nhiệp và phát triển nông thôn huyện Hương Sơn , V ụ xuân 2016, toàn huyện gieo trỉa trên 1.700ha lạc chủ yếu là các giống phù hợp với điều kiện tự nhiên, đất đai và trình độ thâm canh của người dân như: L14 và L23.

Đầu vụ mặc dù gặp thời tiết rét đậm nhưng nhờ tuân thủ các bước quy trình gieo trỉa, một số diện tích được bà con phủ ni lông, trong thời kỳ ra hoa đậu quả thời tiết tốt, ổn định và chăm sóc chu đáo nên năng suất Lạc đạt khá cao. Theo đánh giá bình quân năng suất toàn huyện đạt 25,98 tạ/ha, tăng gần 2 tạ/ha so với vụ Xuân năm ngoái. Một số địa phương nhân dân chú trọng trong khâu giống, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh nên năng suất đạt cao như: Sơn Quang, Sơn Trung, Sơn Giang, Sơn Tây, Sơn Ninh… đạt từ 28 – 30 tạ/ha.

Hiện nay bà con nông dân toàn huyện đã thu hoạch được trên 80% diện tích và chuẩn bị đầy đủ phấn bón, giống để triển khai sản xuất cây màu vụ Hè thu./.

Hương Hà – Bích Liên

Ý kiến bạn đọc