Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
16:19 06/08/2020
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu huyện Hương Sơn lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã vinh dự đón đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Hoàng Trung Dũng - PBT TT tỉnh ủy; Đồng chí Đặng Quốc Vinh-PCT TT UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban, sở ngành cấp tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh và huyện Hương Sơn qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện cùng 222 đại biểu đại diện cho trên 9.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hương Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Báo cáo dự thảo trình đại hội đã đánh giá những thành tự đạt được nhiệm kỳ qua và phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; Đồng thời xác định các mũi đột phá trọng tâm và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Tại đại hội đã có 36 tham luận trên tất cả các lĩnh vực, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Các tham luận tập trung trọng tâm bàn giải pháp thực hiện 3 mũi đột phá chiến lược của huyện 5 năm tới đó là:

1. Khai thác tiềm năng thế mạnh vườn - đồi - rừng, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, phát triển các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh theo hướng nâng cao giá trị.

2. Huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch.

3. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực và uy tín gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đại biểu Trần Quang Thắng - Phó Ban dân vận huyện ủy tham luận về Tăng cường đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới

Đại biểu Trần Minh Quang - Bí thư đảng ủy xã Sơn Tây tham luận về Giải pháp tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và khai thác có hiệu quả tiềm năng đất rừng

Đại biểu Hồ Viết Hào - Bí thư đảng ủy xã Sơn Hàm tham luận về Giải pháp xây dựng tổ chức bộ máy thôn xóm

Đại biểu Nguyễn Thành Đồng - CT UBMTTQ huyện tham luận về Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh

Đại biểu Phạm Quốc Đạt - CHT BCH Quân sự huyện tham luận Giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự  địa phương trong tình hình mới

Đại biểu Phan Xuân Định - Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu phát biểu tham luận về Giải pháp huy động nguồn lực xây dựng TTPC đạt đô thị loại 4

Đại biểu Phan Tiến Hùng - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện thay mặt tổ thư ký thông qua Dự thảo Nghị quyết đại hội

Đại hội cũng đã được lắng nghe bài phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh ghi nhận những thành tích trong 5 năm qua của Đảng bộ và Nhân dân Hương Sơn và gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới Hương Sơn cần tập trung thực hiện để đạt mục tiêu nhiệm kỳ đề ra.

Đại biểu dự đại hội

Trong không khí đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào BCH đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu trực tiếp Bí thư và đồng chí Trần Văn Kỳ - tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư BCH Đảng bộ huyện Hương Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

BCH Đảng bộ huyện cũng đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Nguyễn Viết Dũng và đồng chí Nguyễn Quang Thọ giữ chức PBT huyện ủy; bầu BTV huyện ủy gồm 13 đồng chí; Bầu ủy ban kiểm tra huyện ủy gồm 6 đồng chí. Đồng chí Lê Thành Nhân - giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT huyện ủy.

Tặng hoa các đồng chí không tái cử BCH khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lãnh đạo TW và tỉnh tặng hoa chúc mừng 39 vị trúng cử vào BCH Đảng bộ huyện Hương Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh gồm 21 đại biểu chính thức; Tham gia đóng góp ý kiến vào các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội tỉnh Đảng bộ. Đại hội đã thông qua Nghị quyết xác định mục tiêu, định hướng phát triển của huyện Hương Sơn từ năm 2020 đến năm 2025.

Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng để huyện Hương Sơn triển khai chương trình hành động, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trên mọi lĩnh vực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, xây dựng huyện Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị văn minh./.

Hương Hà - Khả Sơn