Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Sơn lần thứ X - năm 2020
18:20 25/06/2020
Sáng ngày 25/6, Ban Thường vụ huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hương Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X - năm 2020. Đến dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hương Sơn.

Với chủ đề: “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở huyện Hương Sơn không ngừng phát triển đạt được thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm liền được Hội đồng Đội tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc. Các liên đội trong huyện làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhi đồng với nội dung phong phú, đa dạng, tạo sân chơi mới cho các em diễn ra sôi nỗi và có ý nghĩa thiết thực. Triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như; Phong trào: “Tiết học tốt”, “Hoa điểm tốt”, “Vượt khó học tốt”, “Học đều học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Vòng tay bè bạn”, Giúp bạn đến trường - Hướng tới tương lai”. Duy trì tốt CLB Toán học, Ngoại ngữ, em yêu lịch sử,…Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”… luôn được các Liên đội chú trọng, có 17 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 392 em học sinh giỏi tỉnh, 4090 em là học sinh giỏi huyện, 100% các liên đội tổ chức cho các em đăng ký việc làm tốt, duy trì hoạt động thường xuyên 43 đội Tuyên truyền măng non với trên 890 em thiếu niên nhi đồng tham gia..., xây dựng 4 ngôi nhà khăn quàng đỏ, tặng 125 suất học bổng và vận động được trên 500 triệu đồng giúp đỡ được hơn 2.760 bạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; trao tặng hơn 1 ngàn áo ấm, 910 chăn ấm, 350 bộ sách và đồ dùng học tập....góp phần giúp đỡ các bạn nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách luôn có nhiệt huyết, sáng tạo, chịu khó học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các mô hình mới, sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của đơn vị mình.
Để tiếp tục xây dựng Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà ngày càng phát triển, vững mạnh. Hội đồng Đội huyện tiếp tục nổ lực, sáng tạo, đổi mới nội dung, tuyên truyền vận động mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng huyện Hương Sơn hãy xem việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy là niềm tự hào là động lực để thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu” và tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua ..... tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành những đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai.
Tại Đại hội, cũng đã trao 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hiệp thương cử đoàn đại biểu của huyện Hương Sơn đi dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ Hà Tĩnh năm 2020. Đồng thời biểu dương 115 đội viên tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ, đây là những Đội viên đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Một số hình ảnh tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hương Sơn:


Thế Tuấn - Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc