Công an Hương Sơn lắng nghe ý kiến nhân dân.
08:11 31/07/2020
Chiều ngày 30/7/2020, tại thôn 4, xã Sơn Long. Công an huyện Hương Sơn phối hợp với UBND xã Sơn Long tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hà Hải Long - Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

6 tháng đầu năm 2020, Công an huyện Hương Sơn đã chủ động chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chínhh quyền huyện chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xẩy ra các vụ việc đột xuất, bớt ngờ, phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phối hợp với Biên phong, quân sự và các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra đảm bảo tốt an ninh trên tuyến biên giới. Toàn huyện đã xẩy ra 24 vụ phạm tội hình sự, làm 12 người bị thương, đấu tranh, phát hiện 32 vụ, với 43 đối tượng phạm tội về ma tuý, 87 vụ, với 97 đối tượng khai thác vận chuyển khoáng sản, tập kết lâm sản trái phép; bắt quả tang 17 vụ, 64 đối tượng đánh bạc ăn tiền, ghi lô đề; xử lý 72 vụ, 43 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo...... Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Sơn Long vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, cần sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn
Qua nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hương Sơn. Với tinh thần cầu thị, nhân dân thôn 4, xã Sơn Long đã đánh giá cao việc Đảng và Nhà nước, Bộ Công an đã đưa cán bộ Công an chính quy về xã, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; tuy nhiên tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, nhân dân đề nghị công an huyện cần tăng cường các biện pháp để đấu tranh, xử lý nghiêm các loại tội phạm như; vận chuyển, buôn bán, sử dụng ma tuý, trộm cắp tài sản, gây gỗ đánh nhau, khai thác cát trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Sơn Long, ghi lô đề, đánh bài ăn tiền, tập trung giải quyết triệt để tình trạng xả thải ở các trang trại lợn gây ô nhiểm môi trường.
Qua các ý kiến đóng góp của nhân dân tại diễn đàn; lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn đã trực tiếp giải trình và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, để trong thời gian tới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; đặc biệt bảo vệ tốt các sự kiện trọng đại của đất nước; Đại hội Đảng các cấp.

Một số hình ảnh tại diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân:

Thế Tuấn