Gặp mặt cán bộ nghỉ công tác theo Nghị định của Chính phủ về tinh giản biên chế
07:52 12/02/2020
Huyện Hương Sơn vừa tổ chức gặp mặt 92 cán bộ nghỉ công tác theo Nghị định của Chính phủ: số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 về tinh giản biên chế; Nghị quyết 164/2019 của HĐND về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 - 2021.

Chủ trì buổi gặp mặt

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, và các văn bản của cấp trên, huyện HS đã thực hiện thành công sắp xếp 11 thành 4 đơn vị hành chính mới. Để góp phần làm nên thành công này, có phần đóng góp không nhỏ của các cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở, các đồng chí đã tiên phong tự nguyện viết đơn xin nghỉ công tác, hoặc nghỉ hưu trước tuổi, nhằm giúp cấp ủy Đảng sớm ổn định bộ máy sau sáp nhập. Trong đó có 27 đồng chí thuộc diện BTV huyện ủy quản lý, đảm nhiệm các chức danh Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi, trách nhiệm, nhiều cán bộ nghỉ chế độ đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với chủ trương sáp nhập xã và việc xin nghỉ chế độ là hoàn toàn tự nguyện. Các đồng chí xin hứa mặc dù nghỉ công tác nhưng sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với những người đang công tác cùng lĩnh vực, đồng thời tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Các ý kiến phát biểu của cán bộ nghỉ hưu

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Kỳ đã ghi nhận và đánh giá cao công lao của các đồng chí trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của huyện, cũng như tinh thần tiên phong nghỉ việc, để giúp cấp ủy, chính quyền giải bài toán khó về sắp xếp cán bộ dôi dư. Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để giúp cho địa phương ngày càng phát triển./.

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc