Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 88 năm thành lập MTTQ Việt Nam
14:00 17/11/2018
Ngày 16/11, UBMTTQ huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 88 năm thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và hội thảo lịch sử MTTQ Việt Nam huyện giai đoạn 1930 - 2015.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Văn Kỳ - TUV- Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí UVBTV  huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí nguyên là cán bộ MTTQ huyện qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua diễn văn truyền thống

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm hoạt động của MTTQ Việt Nam. Trải qua những chặng đường lịch sử, MTTQ Việt Nam đã không ngừng phát huy vai trò đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong thời gian qua, Mặt trận, các đoàn thể  đã tổ chức, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ  tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân và phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Ngày vì người nghèo; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Đồng chí Trần Văn Kỳ - TUV- Bí thư huyện ủy phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Kỳ - TUV- Bí Thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên đã đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà trong những năm qua. Thời gian tới MTTQ huyện  tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về đại đoàn kết dân tộc; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Ngày vì người nghèo"; chuẩn bị mọi điều kiện để chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo, gia đình có công với nước và các tầng lớp nhân dân một cách thiết thực. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo tham gia có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Trao tặng Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp

Đại đoàn kết dân tộc

Trao tặng Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp

Đại đoàn kết dân tộc

Cũng nhân dịp này, MTTQ cho ra mắt cuốn lịch sử MTTQ huyện Hương Sơn  giai đoạn 1930 -2015. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho 04 cá nhân đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc và Bộ trưởng Bộ công an trao tặng Kỷ niệm chương cho 01 cá nhân có đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Cẩm Nhung

Ý kiến bạn đọc