Hội CCB Sơn Lâm: Tổ chức Lễ kỷ niệm và tổng kết công tác xây dựng Hội năm 2019
10:53 02/12/2019
Hội CCB xã Sơn Lâm vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác xây dựng Hội năm 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Ngân - Chủ tịch Hội CCB huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các đoàn thể xã Sơn Lâm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB huyện Hương Sơn nói chung và Hội CCB xã Sơn Lâm nói riêng. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lâm đã khẳng định vai trò, vị trí của mình, tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo chính trị, tư tưởng đội ngũ cán bộ, Hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”. Tích cực vận động CCB phát huy tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đẩy mạnh việc giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Toàn Hội có 28 mô hình làm kinh tế giỏi cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ khá và giàu chiếm 54%. Tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường; các phong trào thi đua, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được phát huy mạnh mẽ…Điển hình trong phong trào tham gia xây dựng NTM, các cán bộ Hội viên là lực lượng xung kích đi đầu, chủ động thực hiện kế hoạch cải vườn, chỉnh trang 4 vườn hộ, xây dựng 118m hàng rào xanh, 186m hàng rào bê tông, lưới B40; các Hội viên đã đi đầu trong việc hiến đất hiến cây với  tổng 2.100m 2 đất, 115 cây có giá trị kinh tế để thi công đường giao thông nông thôn.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, hội viên nắm vững được chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt các chính sách  an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh; phấn đấu 100% tổ chức Chi Hội đạt TSVM, 60% đạt TSVMXS, Hội viên CCB gương mẫu đạt 98% trở lên…

Tại Lễ kỷ niệm, đã khen thưởng cho các thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào CCB xã năm 2019 và tặng quà cho các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Hội và Ủy viên BCH qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, các đại biểu đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Sơn Lâm.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm:

Cẩm Nhung