Hội LHPN huyện bàn giao gà giống cho các hộ nghèo
16:06 31/07/2020
Ngày 29/7, Hội LHPN huyện Hương Sơn đã tổ chức trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo thuộc các xã Sơn Lâm, Sơn Trà, Sơn Tiến, Sơn Lễ.

Nhằm giúp đỡ các gia đình hội viên nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi, vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đợt này Hội LHPN huyện Hương Sơn đã bàn giao cho 6 hộ gia đình, mỗi hộ 50 con gà giống, 25 kg thức ăn và thuốc phòng bệnh. Được biết trong thời gian qua Hội LHPN huyện đã trao 13 mô hình sinh kế cho các gia đình hội viên gồm gà giống, cây giống với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Hội LHPN 25 xã thị trấn trao hỗ trợ 40 mô hình sinh kế với 1.780 con gà giống, 655 kg thức ăn, vacxin và thuốc phòng dịch tổng trị gía trên 20 triệu đồng. Số tiền trên được đóng góp tự nguyện của chị em phụ nữ và từ hoạt động gây quỹ bằng rác tái chế. Đây là một trong những hoạt động của HLHPN huyện chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và hướng về phụ nữ nghèo, để giúp chị em thoát nghèo bền vững.

Sau khi bàn giao gà giống cho các hộ gia đình đồng chí Võ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện mong rằng các gia đình cần thực hiện đúng cách chăm sóc, phòng bệnh cho đàn gà. Để đàn gà phát triển tốt đem lại thu nhập kinh tế cho gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh hỗ trợ mô hình sinh kế cho người nghèo:

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc