Hội LHPN xã Sơn Tiến đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026
16:51 31/03/2021
Ngày 30/3, Hội LHPN xã Sơn Tiến đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội LHPN xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phan Văn Khanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn chủ tịch

Nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã Sơn Tiến đã có nhiều đổi mới, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh kế, xây dựng NTM ở địa phương. Các tầng lớp phụ nữ của xã đã nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo khẳng định vai trò trên các lĩnh vực. Thường xuyên đổi mới phương thức sinh hoạt, tập hợp hội viên, tạo mối đoàn kết lương giáo, chia sẽ giúp nhau trong cuộc sống. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ Hội LHPN xã đã vận động xây dựng được 7 mô hình tổng hợp cho thu nhập trên 100 triệu đông/ năm, thành lập mới 5 THT và 1 mô hình dịch vụ nấu ăn. Hỗ trợ 9 mô hình sinh kế cho hội viên nghèo, cận nghèo. Đứng ra tín chấp cho 156 lượt hội viên vay vốn NHCS xã hội huyện và vốn tiết kiệm tại chỗ, từ đó đã giúp được 16 hộ thoát nghèo bền vững, 12 hộ thoát cận nghèo. Cùng với đó Hội đã tích cực vận động cán bộ hội viên hiến đất hiến cây mở rộng lòng lề đường, đóng góp ngày công tiền của, cải tạo vườn, xây dựng vườn mẫu, góp phần đưa xã đạt chuẩn NTM năm 2020. Các câu lạc bộ , mô hình truyền thông được duy trì và phát triển như “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”; ‘CLB phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo’. Thành lập mới “CLB phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”.

Đ/c Võ Thị Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ  thành lập 1-2 mô hình “5 có”; 5 mô hình 10 hộ liền kề; 2 CLB. Giúp 10 hộ phụ nữ thoát nghèo,12 hộ thoát cận nghèo; vận động hỗ trợ 1 mô hình khởi nghieeepj, thành lập 3 THT, 10 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Cuối nhiệm kỳ có 85% hộ gia đình đạt gia đinh 5 không 3 sạch. Vận động hỗ trợ xây dựng 5 vườn mẫu. Tỷ lệ tập hợp Hội đạt 92% trở lên.

Các đơn vị chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau 1 ngày làm việc với tính thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển đại hội đã lựa chọn bầu 17 đồng chí vào ủy viên BCH mới nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí  Đường  Thị  Như Trang, tiếp tục được bầu tái giử chức chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Khả Sơn