Hội nghị giao ban báo cáo viên tháng 7 năm 2020
14:26 09/07/2020
Sáng ngày 8/7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban báo cáo viên định hướng công tác tuyên truyền tháng 7 năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các báo cáo viên đã được quán triệt NQ số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Quán triệt Kết luận số 70, ngày 9/3/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển vầ nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Chỉ thị 42, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Quán triệt Chỉ thị số 41, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường phối hộ và triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng; Tình hình an ninh trật tự thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Thông tin một số chính sách về hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Kế hoạch sáp nhập trường học; Triển khai Chương trình GDPT 2018 và một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới.

Các đại biểu tham dự hội nghi

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Nhật Lệ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị và định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Nhật Lệ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục nghiên cứu sâu các chuyên đề được tiếp thu tại hội nghị, đồng thời bám sát định hướng tuyên truyền để lựa chọn nội dung truyền truyền cho phù hợp. Trọng tâm tập trung tuyên truyền các công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp; Tập trung tuyên truyền xây dựng NTM; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống thiên tai, phòng chống bão lũ và cứu nạn, cứu hộ; phòng cháy chữa cháy rừng. Tuyên truyền các hoạt động chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020; Tuyên truyền tính hiệu quả, lợi ích khi tham gia các loại bảo hiểm; tuyên truyền cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia Hội thi Kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tăng cường nắm tình hình tư tưởng, những vấn đề đang được dư luận quan tâm, chủ động tham mưu định hướng tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội hiệu quả./.

Bích Liên