Hương Sơn gặp mặt doanh nghiệp
07:14 12/10/2017
Huyện Hương Sơn vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân việt Nam 13/10. Đồng chí đ/c Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND và đ/c Trần Bình Thân – P. Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Duy Trinh phó bí thư TT huyện ủy chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND, lãnh đạo UBMTTQ huyện, các ban xây dựng Đảng.

Toàn huyện Hương Sơn hiện có 489 doanh nghiệp, 155 HTX, 336 THT, trong đó có 23 doanh nghiệp, 3 HTX và 25 THT mới thành lập.

Thời gian qua, tuy gặp khó khăn nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nỗ lực vươn lên, chuyển hướng sản xuất, tìm kiếm việc làm duy trì hoạt động của doanh nghiệp và đảm bảo chế độ cho người lao động. 9 tháng đầu năm 2017, có 9 dự án đầu tư vào địa bàn với số vốn trên 79 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm cho trên 5.560 lao động với mức lương ổn định. Có 253 doanh nghiệp và HTX kê khai thuế tại chi cục thuế huyện, 86 doanh nghiệp và 11 HTX nộp thuế ổn định hàng tháng với số tiền trên 9,3 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp có số nộp thuế cao như: HTX sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Nam 963 triệu đồng; Công ty cổ phần Tâm Đức; Công ty TNHH Sơn Nguyệt 638 triệu đồng; Công ty TNHH Trang Thơ 750 triệu đồng; Công ty cổ phần thương mại Dũng Lợi 360 triệu đồng; HTX vận tải Vọng Sơn 302 triệu đồng…

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh,phát triển kinh tế các doanh nghiệp, doanh nhân luôn tâm đến, an toàn lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. ủng hộ các quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Mái ấm tình thương, nạn nhân chất độc da cam, quỹ tình nghĩa, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Phát  biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Quang Thọ - chủ tịch UBND huyện  đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện hương Sơn trong thời gian qua. Một số doanh nghiệp đã chủ động sáng tạo trong cách nghĩ việc làm chuyển hướng đầu tư sang nông nghiệp nông thôn, góp  phần cùng với các địa phương từng bước hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM. Về phía cấp ủy chính quyền sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng với doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, để phát triển bền vững, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cạnh tranh lành mạnh.

Các doanh nghiệp, HTX và cá nhân được khen thưởng

Tại buổi gặp mặt, 7 doanh nghiệp, HTX và 1 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ nhà nước.

Hương Hà – Khả Sơn.