Hương Sơn ra quân tết trồng cây
14:01 17/02/2021
Sáng nay 17/2, tại thôn 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn đã tổ chức phát động ra quân Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Tham gia buổi lễ có Bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm, PBT TT huyện ủy Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ và đông đảo cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân thôn 8.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu được tổ chức tại thôn 8, xã Sơn Trường

Sau lễ phát động cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp huyện và nhân dân thôn 8 đã trồng cây bóng mát trên trục đường chính của thôn. Không khí ra quân trồng cây trong những ngày đầu năm mới diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng.

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - PCT UBND huyện phát động tết trồng cây

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tham gia buổi lễ

Toàn bộ cây bóng mát gồm: Bằng lăng, xà cừ, sao đen đã được cán bộ, nhân dân trồng và tưới nước, rào chắn cẩn thận. Huyện cũng đã giao cho xã Sơn Trường phân công lực lượng tưới nước hàng ngày và bảo vệ không cho trâu, bò phá hại.

Từ ngày mồng 3 tết, các xã, thị trấn cũng đã tổ chức cho nhân dân ra quân trồng cây tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các tuyến đường liên thôn, liên xã, các công sở và trường học, hội quán, đài tưởng niệm liệt sĩ, nơi công cộng…góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Theo thống kê, trong mấy ngày đầu ra quân toàn huyện đã trồng được trên 12 ngàn cây các loại và đang phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng trên 46 ngàn cây xanh.

Bí thư huyện ủy Bùi Nhâm Sâm trực tiếp trồng và tưới nước cho cây

Nhân dân thôn 8, xã Sơn Trường cũng đã tích cực hưởng ứng tết trồng cây

Cây bóng mát sau  khi trồng đã được  buộc cố định vào cọc tre và rào chắn cẩn thận

Đợt cao điểm trồng cây mùa Xuân 2021, UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu và chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia. Trong đó, cây bóng mát trồng các loại: Sao đen, Bằng lăng, Xà cừ, Muồng Hoàng Yến, Điệp vàng… Cây ăn quả chủ yếu là cây có múi như: cam, bưởi trồng trong vườn gắn với cải tạo, chỉnh trang vườn hộ; Cây lâm nghiệp chủ yếu trồng các loại: Lim xanh, dổi, keo, cồng trắng…. “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động đã được cán bộ và nhân dân huyện Hương Sơn hưởng ứng tích cực, mang lại giá trị thực tiễn, làm đẹp cảnh quan môi trường, tăng độ che phủ của rừng và góp phần tích cực trong việc cải thiện môi trường sống, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Hương Sơn.

Tại lễ phát động, huyện Hương Sơn cũng đã thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng dịch bênh Covid 19./.

Một số hình ảnh của lễ ra quân trồng cây:

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc