Khai trương cửa hàng trưng bày, bán sản phẩm OCOP ở Hương Sơn
07:31 13/07/2020
Ngày 11/7, Huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Công ty CP nông nghiệp Hương Sơn, tổ chức lễ khai trương Cửa hàng trưng bày bán sản phẩm OCOP, nông sản an toàn tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn.

Các đại biểu tham dự lễ khai trương

Về dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Hội Nông dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV-Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đặng Thị Sâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số địa phương.

Cắt băng khai trương Cửa hàng trưng bày bán sản phẩm OCOP, nông sản an toàn

Cửa hàng trưng bày giới thiệu cung ứng, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp an toàn tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn, hiện trưng bày 50 mặt hàng đạt tiêu chuẩn OCOP đến từ trong và ngoài tỉnh. Riêng huyện Hương Sơn có 18 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao OCOP cấp tỉnh. Điển hình là; nhung hươu khô tán bột của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn; Nem chua Ý Bình Hương Sơn; Nhung hươu tươi, khô tán bột, khô thái lát, rượu nhung hươu của các cơ sở nhung hươu Hiền Ngọc, Thuận Hà, Hương Luật và HTX mật ong Cường Nga...  Cùng với các mặt hàng trên, huyện Hương Sơn cũng đã trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm của địa phương như: sản phẩm chuối hột rừng bà Hồng; trà đậu đen xanh lòng; kẹo cu đơ bà Hường và một số sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao khác… Qua lễ khai trương của hàng hàng trưng bày bán sản phẩm OCOP, nông sản an toàn,  nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm OCOP đạt chất lượng,  giá cả phải chăng, tiêu chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ khâu sản xuất chế biến đến khâu thành phẩm, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc khai trương Cửa hàng mục đích để giới thiệu đến bà con nhân dân cũng như quý khách thập phương tham quan mua các sản phẩm OCOP cũng như các đặc sản vùng miền trong và ngoại tỉnh được đưa đến trưng bày tại cửa hàng. Đây cũng là cầu nối giúp cho các đối tác trong và ngoài tỉnh tìm kiếm thông tin về sản phẩm để liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy mang đến những nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng trong và ngoài địa phương.

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Trước khi tổ chức buổi lễ khai trương, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo một số địa phương đã đi tham quan một số cơ sở đạt chuẩn OCOP năm 2019 trên địa bàn gồm; Nhung hươu Hương luật ở xã Sơn Lâm, Nhung hươu Thuận Hà ở xã Sơn Giang, Nem chua Ý Bình ở thị trấn Phố Châu và HTX mật ong cường Nga ở xã Quang Diệm.

Một số hình ảnh của lễ khai trương:

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc