Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ
10:02 05/08/2020
Ngày 5/8/2020, Bộ chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Sơn Trung tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Trần Thị Toàn - ở thôn Tiên Long, xã Sơn Trung , huyện Hương Sơn. Tham dự có Đại tá Nguyễn Trọng Lê - Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ CHQS Hà Tĩnh, lãnh đạo UBMTTQ, phòng lao động thương binh và xã hội huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh lễ khởi công

Qua khảo sát của đơn vị và đề xuất của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc xã Sơn Trung, về hoàn cảnh của bà Trần Thị Toàn là vợ của liệt sỹ Nguyễn Đình Liên, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, bà tuổi đã cao, sức yếu, mọi sinh hoạt trong cuộc sống phải nhờ vào sự chăm sóc của người thân. Lâu nay bà Toàn đang ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Với hoàn cảnh hiện tại, gia đình bà không đủ lực để sữa chữa xây mới nhà ở.
Trước hoàn cảnh đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ chỉ huy quân sự Hà Tĩnh đã hỗ trợ 80 triệu đồng, giúp đỡ gia đình bà Toàn xây dựng, nâng cấp ngôi nhà.
Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng có diện tích hơn 90m2, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, ngoài nguồn hỗ trợ kinh phí của Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, kinh phí còn lại do gia đình, anh em nội ngoại giúp đỡ. Bên cạnh đó cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể xã Sơn Trung và bà con trong thôn hỗ trợ ngày công xây dựng.

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh và các ban ngành, đoàn thể làm lễ động thổ


Dự kiến sau 2 tháng thi công ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Toàn đưa và vào sử dụng. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm  tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, giúp cho gia đình bà Trần Thị Toàn ổn định cuộc sống và có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công:



Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc