Không khí Tết đã cận kề với người dân Hương Sơn.
20:39 11/02/2018
Mặc dầu mới cách đây một tuần, thời tiết hết sức khắc nhiệt, rét đậm,rét hại tràn về phủ kín khắp các vùng quê của huyện miền núi Hương Sơn. Khi thời tiết nắng nắng ấm,cũng là thời gian cận kề của một mùa xuân sắp gõ cửa mọi người, mọi nhà.

Thời gian này, không khí tại chợ phố thị trấn Phố Châu càng đông đúc, tấp nập hẳn lên với kẻ bán, người mua. Người dân khắp các vùng quê ai ai cũng muốn đi phiên chợ Tết để mua sắm cho mình những món hàng, những vật dụng truyền thống phục vụ Tết Nguyên đán của mỗi gia đình Việt.

Người dân mua lá giong về gói bành chưng ngày tết .

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào thời điểm này người dân đi chợ gần như quan tâm chú ý hơn đến việc mua sắm một vài cây đào, cây quất, hoa mai  cây cam cảnh về đón tết.

Thị trường hoa, cây cảnh ở Hương Sơn năm nay khá sôi động, đa dạng về mẫu mã và chủng loại, bắt mắt thu hút được người mua, mặt hàng cây cảnh chủ yếu tập kết từ ngã ba Nầm (Sơn Châu), chợ rạp (Sơn Trung) đến khu vực lân cận trung tâm thị trấn Phố Châu.

Ngoài mặt hàng hoa, cây cảnh, thị trường Hương Sơn còn nhộn nhịp với số lượng lớn mặt hàng chuối xanh các loại, lá gioong, lạt giang. Đặc sản cam bù đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và ngoài huyện.

Bình quân mỗi cây đào ta cho đến đào Nhật Tân, đào đá, quất đẹp “vừa có lộc,vừa có hoa và nụ” có giá từ 500 đến 1.200 ngàn đồng; riêng hoa mai, hoa giấy có giá từ 1.800 đến 2.500 ngàn đồng mỗi cây. Mặc dù giá cả có cao so với các mặt hàng khác nhưng nhiều người  vẫn đổ xô đi mua sắm cây cảnh để chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới thật sum vầy với gia đình và người thân.

Các cụ, các mẹ đi mua sắm tết.

Hoa mai là mặt hàng khá đắt tiền, nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng.

Dich vụ xe chở quýt đến tận nhà cho khách hàng.

Một xe chuối xanh đày ắp đã bán hết sau gần 3 giờ đồng hồ.

Không khí tết đã đến rất gần với người dân phố núi Hương Sơn.

Không khi tết tại khu vực Bàu Ngãi,thị trấn Phố Châu đã đến rất gần.

Minh Lý.

Ý kiến bạn đọc