Lãnh đạo huyện Hương Sơn thăm chúc mừng huyện Khăm Cợt nhân kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh Lào
07:47 03/12/2019
Ngày 2 - 12, đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cùng đoàn lãnh đạo huyện Hương Sơn đã đến thăm chúc mừng huyện Khăm Cợt, nhân kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2019). Tiếp đoàn có đồng chí Phết xa may Xay Nha Thi Chắc - Q. Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Khăm Cợt - Lào.

Toàn cảnh buổi chúc mừng

Lãnh đạo huyện Khăm Cợt - Lào

Lãnh đạo huyện tham dự buổi chức mừng

Là đất nước có lịch sử lâu đời trải qua hàng ngàn năm, với nhiều cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xây dựng và phát triển đất nước.Phát huy những truyền thống quý giá đó, nhân dân các bộ tộc Lào dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã đứng lên đấu tranh giành thắng lợi và giải phóng dân tộc, khai sinh nước CHDCND Lào. Ngày 2/12/1975 trở thành ngày chiến thắng vĩ đại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày mà tất cả người dân Lào tự hào về đất nước đã được độc lập tự do, người dân hoàn toàn làm chủ đất nước, được các nước trên thế giới công nhận nền độc lập tự do, trở thành ngày hòa bình, ngày đất nước bước sang một trang sử mới: Hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất, thịnh vượng.

Đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng


Gửi lời chúc mừng nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và cán bộ, nhân dân huyện Khăm Cợt. Đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, cùng các thành viên trong đoàn khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung và hai huyện Hương Sơn và Khăm Cợt nói riêng đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có trong quan hệ quốc tế, thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc.

Đồng chí Phết xa may Xay Nha Thi Chắc - Q. Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Khăm Cợt - Lào phát biểu cảm ơn huyện Hương Sơn

Lãnh đạo huyện Hương Sơn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo và cán bộ huyện Khăm Cợt - Lào


Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cũng mong muốn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước nói chung và hai huyện nói riêng ngày càng được thắt chặt và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai huyện....


Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc