Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 135
15:23 05/10/2019
Chiều ngày 4/10/2019, Trường chính trị Trần Phú phối hợp với huyện ủy Hương Sơn, tổ chức lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 135. Về dự có Thầy giáo Trần Ánh Dương, Phó hiệu trưởng Trường chính trị Trần Phú, đ/c Nguyễn Duy Trinh- Phó bí thư TT huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Đức Hùng - phó chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, PGĐ Trung tâm BDCT huyện tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 135, mở tại huyện Hương Sơn được tổ chức theo hình thức đào tạo tại chức vừa học vừa làm. Tham gia lớp học có 87 học viên thuộc cán bộ chủ chốt ,cán bộ nguồn của các xa thị trấn; đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn thuộc huyện Hương Sơn. Sau hơn 18 tháng  học tập và rèn luyện các học viên được trang bị và tiếp thu các nội dung chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị -hành chính gồm: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản, lịch sử Đảng Cộng sản Việt nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương;  nghiên cứu thực tế, thi và viết khóa luận tốt nghiệp. Trong quá trình học các học viên đã được tham quan tìm hiểu thực tế phát triển kinh tế xã hội của thị xã Sa Pa, tham quan di tích, Danh thắng cổ Tràng An - Ninh Bình, tham quan thực tế xây dựng NTM ở xã Sơn Kim2. Với sự nổ lực, phấn đấu trong quá trình học tập đã có 87 học viên hoàn thành chương trình và được cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 135. Trong đó có 20 học viên đạt loại giỏi chiếm 22,99%; 63 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 72,41%; 4 học viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 4,06%.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng

Thầy giáo Trần Ánh Dương, Phó hiệu trưởng Trường chính trị Trần Phú, phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp đồng chí Nguyễn Duy Trinh phó bí thư TT huyện ủy chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các học viên, mặc dù nhiều học viên là chủ trì của các cơ quan đơn vị, trường học, các địa phương, nhưng các học viên đã sắp xếp thười gian hợp lý tham gia học tập đầy đủ và đạt kết quả tốt. Đồng chí mong rằng, các học viên sau khi hoàn thành khóa học trở về đơn vị công tác tiếp tục phát huy tinh thần học tập, tích cực nghiên cứu lý luận, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên; thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại các cơ quan đơn vị; tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đ/c Nguyễn Duy Trinh, PBT Huyện ủy phát biểu

Tại buổi lễ Trường chính trị Trần Phú đã trao bằng tốt nghiệp cho các học viên và trao tặng giấy khen cho 9 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện.

Khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho các học viên

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc