Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam
09:13 14/07/2020
Sáng ngày 13/7, Huyện đoàn Hương Sơn đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Về dự có đồng chí Đào Văn Tinh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Trần văn Kỳ - Bí thư Huyện ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Thanh niên xung phong vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mặc dù ra đời trong những năm tháng đầy cam go của 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhưng lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất  đất nước.

Phát huy truyền thống ấy, trong những năm qua, Hội cựu TNXP huyện Hương Sơn đã tích cực tham gia cùng các cấp, các ngành giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP tham gia kháng chiến; vận động kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa nghĩa cho hội viên nghèo, tặng hàng nghìn suất quà nhân ngày lễ, tết; Tổ chức cho hội viên thăm lại chiến trương xưa... Ngoài ra, Hội còn làm tốt công tác tập hợp hội viên và phát triển tổ chức hội, phát động nhiều đợt thi đua, động viên cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”…

Thời gian tới, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động "Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", động viên cán bộ, hội viên hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các quy ước, hương ước ở địa phương, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của hội viên.

Tại lễ kỷ niệm, 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; 1 tập thể và 1 cá nhân được Hội Cựu TNXP tỉnh tặng bằng khen đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội./.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Bích Liên