Nông dân Hương Sơn ra đồng sản xuất đầu năm
15:34 17/02/2021
Sau kỳ nghỉ tết, cùng với ra quân trồng cây đầu xuân, nông dân các địa phương ở huyện Hương Sơn cũng đang tập trung ra đồng chăm sóc cây trồng vụ Xuân với niềm tin dành vụ sản xuất thắng lợi.

Nhân dân xã Sơn Hàm ra đồng chăm sóc lúa Xuân

Thời điểm này, trên khắp các cánh đồng ở huyện Hương Sơn, bà con nông dân đang hối hả chăm sóc cây vụ xuân, người làm cỏ, bón phân, người dặm tỉa... tạo khí thế hết sức phấn khởi, sôi nổi.

Thời tiết đầu vụ thuận lợi nên hiện nay toàn huyện Hương Sơn đã xuống giống được gần 4.700ha lúa, đạt 100% kế hoạch và trên 1.460 ha cây màu, chủ yếu là ngô và Lạc. Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm nên bà con nông dân đã đầu tư giống, phân bón và áp dụng đúng quy trình sản xuất để cây trồng cho năng suất cao.

Theo đó, bà con chủ yếu gieo trồng giống lúa Thái Xuyên 111, ADI168, Nhị ưu 838 và lựa chọn giống Ngô nhóm CP và PAC789. Nhờ gieo trỉa đúng thời vụ và chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nên toàn bộ diện tích lúa và cây màu đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển tốt.

Bà con tiến hành dặm tỉa để cây lúa phát triển đồng đều

Không khí thi đua lao động sản xuất của bà con nông dân ngay từ đầu năm là tín hiệu vui, báo hiệu một năm sản xuất thắng lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc