Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hương Sơn
16:50 08/10/2019
Sáng ngày 8/10/2019, tại UBND xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Đại biểu Quốc hội và đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội tại xã Sơn Lễ

Tham dự có đồng chí Lê Anh Tuấn – Uỷ viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Thị Sâm - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Đặng Thị Sâm - Phó chủ tịch HĐND huyện điều hàng buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Anh Tuấn – Uỷ viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã thông báo tới cử tri Sơn Lễ, Sơn An và Sơn Tiến về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV sắp tới. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua các dự án luật như Bộ Luật lao động sủa đổi; Luật dự bị động viên, Luật Dân quân tự về sửa đổi; Luật Chính quyền địa phương; Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cho ý kiến nhiều dự án luật khác. Đồng thời, báo cáo dự kiến một số hoạt động trọng tâm của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Đại biểu Lê Anh Tuấn – Uỷ viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã thông báo tới cử tri Sơn Lễ, Sơn An và Sơn Tiến về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Sơn Lễ, Sơn An, Sơn Tiến

Đồng chí Trần Bình Thân - Phó chủ tịch UBND huyện trực tiếp giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, cử tri xã Sơn Lễ, Sơn An và Sơn Tiến huyện Hương Sơn đã bày tỏ niềm tin vào các đại biểu Quốc hội và kiến nghị đề xuất lên Quốc hội và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh về những vấn đề mà cử tri hết sức quan tâm như; cần quan tâm xem xét bàn giao đất rừng cho các hộ dân quản lý, bảo vệ, tập trung gải quyết vấn đề ô nhiểm môi trường của trang tại bò sữa Vinamilk và các công trình dự án trên địa bàn; sớm giải quyết hồ sơ huân huy chương, dân công hoả tuyến và chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; mong muốn nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ nhiều hơn nữa để những xã vùng khó khăn như Sơn Lễ hoàn thành tiêu chí giao thông, hạ tầng sản xuất nông nghiệp; sớm triển khai nâng cấp tuyến đường liên xã, thuộc dự án ADB để đảm bảo thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội; trong sáp nhập xã, thôn, cần quan tâm đến đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực; xác định địa giới hành chính xâm canh của 34 hộ dân xã Sơn Tiến nằm vào phần đất của tỉnh Nghệ An nên không làm thủ tục cấp bìa đất cho người dân, ảnh hưởng đến quyền lợi....

Đồng chí Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp Quốc hội sắp tới

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri Sơn Lễ, Sơn An, Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, đồng chí Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời thẳng thắn trao đổi và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan và sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri đang quan tâm để trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc