Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Hương Sơn
16:03 12/10/2017
Sáng nay 12/10, đồng chí Lê Đình Sơn Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu qủa mưa lũ và chuẩn bị ứng phó với những đợt mưa bão sắp tới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng ban nhành cấp tỉnh, Ơ huyện Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Duy Trinh phó bí thư TT huyện ủy chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Thọ chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra tình hình sau mưa lũ tại xã Sơn Kim1.

Đồng chí Lê Đình Sơn bí thư tỉnh ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra tình hình sau mưa lũ tại xã Sơn Kim1. Trong đợt mưa lũ vừa qua xã Sơn Kim1 Cầu Trốc Vạc bí đứt đường dẫn vào cầu khoảng  30m, đường vào Thôn Hà Trai Trai bị sạt lỡ, một số kè đá mỏ hàn bị cuốn trôi, 1 nhà  văn hóa bị ngập nước, 4 ngôi nhà dân bị sạt lỡ đất gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.  Hiện tại chính quyền địa phương đang huy động lực lượng cùng với người dân trong vùng giúp đỡ đối với những hộ bị sạt lỡ đất. Tại đây bí thư tỉnh ủy nhắc nhở người dân xã Sơn Kim 1 thường xuyên cập nhât thông tin dự báo bão, lũ qua điện thoại cá nhân, để sớm có phương án chủ động. Đồng thời yêu cầu đối với chính quyền địa phương tăng cường công tác nắm tỉnh hình, sớm khắc phục những thiệt hại do trận mưa lũ vừa qua , đồng thời có phương án đối phó với tình hình mưa bão sắp tới. Theo dự báo cơn bão số 11 với diễn biến rất nguy hiểm và có thể gây mưa to và rất to trên diện rộng. Nên đối với huyện Hương Sơn nói chung và xã Sơn kim1 cần đề phòng lũ ống lũ quét. Đề nghị cấp ủy chính quyền từ huyện đến xã lên phương án, di dời dân những nơi dễ xẩy ra sạt lở đất và ngập úng khi mưa lớn, đến nơi đảm bảo an toàn.

Khả Sơn