Đồng chí Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra hàng hóa trong dịp tết
16:23 12/02/2018
Sáng ngày 10/2, Đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018 do đồng chí Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại một số chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn.

Trong những ngày giáp Tết lượng hàng hóa tăng đột biến, nhằm hạn chế các loại sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đoàn liên ngành của huyện đã tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát, các loại thực phẩm, bún bánh, giò chả vv.. tại các trung tâm thương mại và chợ trên địa bàn huyện.

Bánh Đúc có sử dụng phụ gia để sản xuất

Qua đi kiểm tra, cơ bản hàng hóa giá cả ổn định. Tuy nhiên, tại một số ki ốt kinh doanh còn vi phạm các quy định về ATTP. Cụ thể: hộ chị Lê Thị Thủy ở thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Thịnh và hộ chị Lê Thị Hoài Thu ở thôn Hồng Mỹ xã Sơn Mỹ, kinh doanh tại chợ Gôi Sơn Hòa, vi phạm về sử dụng phụ gia thực phẩm trong bánh Đúc; Đoàn cũng kiểm tra phát hiện hộ chị Nguyễn Hải Yến, ở chợ Sơn Long buôn bán hàng bánh kẹo đã hết hạn sử dụng. Đoàn đã lập biên bản, tịch thu tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số hàng trên và xử vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Ngoài ra đoàn cũng đã khuyến cáo người tiêu dùng khi mua các sản phẩm trong dịp tết cần xem kỹ chủng loại, nhãn mác thời gian ghi trên bao bì, tránh mua phải hàng kém chất lượng và đã hết hạn sử dụng.

Đoàn đã lập biên bản, tịch thu tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số hàng trên

Thông qua việc kiểm tra của đoàn liên ngành đã góp phần ổn định thị trường, bình ổn giá cả hàng hoá và dịch vụ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Kịp thời ngăn chặn có hiệu quả hành vi buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng quá hạn sử dụng ,bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Khả S ơn

Ý kiến bạn đọc