Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng kiểm tra và động viên phong trào nông thôn mới
16:40 05/04/2021
Ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Viết dũng – PBT TT Huyện ủy đã đi kiểm tra và động viên phong trào ra quân thực hiện 90 ngày cao điểm xây dựng NTM tại xã Sơn Lễ và An Hòa Thịnh.

Không khí thi đua lao động xây dựng NTM tại xã Sơn Lễ và An Hòa Thịnh đang được bà con hưởng ứng rất tích cực. Thời điểm này nhân dân đang tập trung vào các phần việc như: xây dựng bồn hoa và trồng cây xanh dọc các tuyến đường; mở rộng hành lang giao thông, xây dựng mương rãnh thoát nước; xây dựng Khu dân cư mẫu, vườn mẫu; giúp đỡ hộ gia đình neo người, già cả chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh môi trường…

Trên cơ sở kế hoạch đề ra, Ban cán sự các thôn có sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ sát sao đến tận từng cụm dân cư nên kết quả đạt khá tốt. Bên cạnh đó, các địa phương cũng thành lập các BCĐ đến tận các thôn, vừa có sự giám sát kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn vừa kịp thời động viên phong trào xây dựng NTM.

Qua đi kiểm tra, đồng chí PBT TT Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các địa phương trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu các địa phương cần chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân; phát huy vai trò của các tổ chức xã hội, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; phát huy nguồn lực xã hội cùng tham gia thực hiện; quá trình thực hiện phải thường xuyên sâu sát, phải kiên quyết và luôn chú trọng đến chất lượng, tính bền vững của từng tiêu chí.

Cùng với nhiệm vụ tập trung xây dựng nông thôn mới, Phó Bí thư Huyện ủy lưu ý các địa phương chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp, chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và dịch bênh tả lợn châu phi./.

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc